Trao quà Tết cho trẻ em vùng bão lũ tại Khánh Hòa

Mong muốn mang đến cái Tết ấm no cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, sáng 8/2, Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa trao 300 phần quà Tết cho các em học sinh có gia đình bị thiệt hại do bão số 12 gây ra tại huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, đoàn đã trao 300 phần quà cho 300 học sinh tại hai trường tiểu học Ngô Gia Tự thuộc xã Ninh Hưng và trường THCS Quang Trung thuộc xã Ninh Quang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là những em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt trong đó là những em học sinh có gia đình bị thiệt hại do cơn bão số 12 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Khánh Hòa vào tháng 11/2017 vừa rồi.

Ngoài những phần quà là ba lô, dụng cụ học tập, các em học sinh tại hai xã Ninh Hưng và Ninh Quang con nhận được một bao lì xì mừng năm mới

Một phần quà dành cho các em bao gồm một áo mới đón Tết, một ba lô, sữa, các dụng cụ học tập như vở, bút, thước. Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – Thư ký Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Những phần quà trao cho các em tuy không nhiều nhưng đó chính là tấm lòng của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp trên ứng dụng Tiết kiệm nhóm mong các em sẽ đón một cái Tết ấm no và trọn vẹn hơn. Từ đó, hy vọng rằng đây sẽ là động lực để các em học sinh sẽ tiếp tục nổ lực học tập, trau dồi đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội”.

Tổng giá trị các phần quà được trao cho các em học sinh tại hai xã Ninh Hưng và Ninh Quang thuộc huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là 100 triệu đồng. Đây chính là sự đóng góp của các cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên ứng dụng Tiết kiệm nhóm (Công ty Trust Circle) nằm trong hoạt động Tiết kiệm vì Miền Trung yêu thương và sự hỗ trợ từ Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (TBA).

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do cơn bão số 12 nhận quà từ chương trình

Ông Phạm Xuân Thanh – Phó chủ tịch UBND xã Ninh Quang, huyện Ninh Hòa, tình Khánh Hòa cho biết: “Hình ảnh về cơn bão Damrey vẫn còn khắc sâu nỗi buồn trong ký ức của người dân nơi đây. Trong cơn bão số 12 đổ bộ trực tiếp vào Khánh Hòa đã càn quét nhiều cây cối, tài sản của người dân, đặc biệt tại xã Ninh Quang đã có hàng chục ngôi nhà bị tốc hại, thiệt hại nặng nề do cơn bão gây ra. Nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập của các em học sinh cũng đã bị cuốn trôi theo cơn mưa bão dữ dội”.

“Được sự hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn từ Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ Việt Nam và các mạnh thương quân chúng tôi rất vui mừng. Bà con xã Ninh Quang đã cố gắng khắc phục sau cơn bão, học sinh đã đi học trở lại bình thường nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ này đã góp phần tạo thêm vui, sự phấn khởi trong những ngày Tết đến xuân về”.

Một số hình ảnh tại chương trình trao quà Tết vì người nghèo:


HOTLINE: 028 6680 9898

Thông báo tình trạng khẩn cấp
Thông tin cứu trợ